สวัสดีครับ เมืองดาหลัดเป็นเมืองที่ผมอยากจะไปมานานแล้ว เพราะว่าเคยได้ยินหลายคนบอกเอาไว้ว่าเป็นเมืองที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การท่องเที่ยว และเป็นเมืองที่คู่หนุ่มสาวชาวเวียดนามมักจะมาพักผ่อนกันที่นี่ถือได้ว่าเป็นเมืองโรแมนติกแห่งหนึ่งของเวียดนามเลยเชียว
 
ดาหลัด
ขอบคุณภาพจาก thaiza.com
 
วันนี้ได้โอกาสดีก็เลยอยากมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวมา  คู่รักไปเมืองนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน 
 
การเดินทางไปเมืองดาหลัดนั้นถ้ามาจากเมืองโฮจิมินท์ จะใกล้กว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถึง แต่ผมเดินทางมาจากภาคกลางของเวียดนาม ก็ไกลกว่า สรุปเดินทางมาถึงในช่วงบ่ายๆครับ
 
ระหว่างทางที่เข้ามาในเมืองดาหลัดมีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก เพราะจะต้องขึ้นไปบนภูเขา อากาศก็เย็นสบาย ใกล้ๆเมืองจะมองเห็นดอกไม้ทั้งสองข้างทาง สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้จริงๆ  ความรู้สึกแรกเมื่อมาสัมผัสที่นี่รู้สึกชอบในบรรยากาศที่เย็นสบาย ว่ากันว่า อากาศที่เมืองดาหลัดนี้เย็นๆแบบนี้ตลอด ออกมานอกบ้านก็ต้องสวมเสื้อกันหนาว
 
ภาพจาก yourlocalbooking.com
 
ผมไปถึงเมืองดาหลัดก็เป็นช่วงเกือบเที่ยงแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อเลยครับอากาศยังกับตอนเย็นๆ แม้ว่าจะมีแดดแต่อากาศก็เย็นสบาย รถบัสมาส่งที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งก็เลยพักซะที่นี่เลย
 
หลังจากเก็บของสัมภาระเรียบร้อยแล้วก็ออกมาเดินเล่นไปทางตลาด อันที่จริงโรงแรมกับตลาดก็ไม่ได้ห่างกันมากก็เลยเดินเพื่อที่จะมาสัมผัสกับวัฒนธรรมเวียดนามของเมืองดาหลัดสักหน่อย แล้วก็มาแลกเงินบาทเป็นเงินด่องด้วย ไปที่โรงแรมก็ไม่มีเงินไทยให้แลกเลย แต่เพื่อนเคยบอกไว้ว่าสามารถไปหาแลกเงินไทยได้ที่ร้านทอง เออ ก็แปลกดีเหมือนกันครับ ก็เลยไปแลกที่ร้านทอง แลกได้ด้วย 
 
 
ภาพจาก tongphuochiep-vinhlong.com
 
ตลาดเมืองดาหลัด

Comment

Comment:

Tweet

This essays-shark.net writing agency will get your education on a high level

#2 By Essays-shark.net on 2016-03-26 18:31

รอติดตามค่ะ big smile Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2014-09-23 13:10

Categories